Mẹo “giải quyết” vết côn trùng đốt siêu nhanh

Rửa sạch bằng xà phòng.

Để loại bỏ chất độc tại vùng da bị côn trùng cắn. Chúng ta hãy rửa sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.

Việc rửa sạch vết cắn sẽ khiến bạn bớt khó chịu hơn, tránh được việc chà xát làm vết thương lan rộng. Đồng thời nó còn giúp loại bỏ vi khuẩn, không cho chúng xâm nhập vào sâu bên trong.

Giảm độc tố với nước cốt chanh: Nước cốt chanh có tác dụng như một chất khử trùng, giúp diệt vi khuẩn và phòng tránh nhiễm trùng. Chất acid có trong chanh có thể trung hòa các chất độ mà côn trùng đã tiết vào cơ thể chúng ta. Các bạn chỉ cần dùng một vài lát chanh mỏng và cọ xát trực tiếp lên vết côn trùng cắn. Nó sẽ giúp bạn làm giảm ngứa chỉ trong giây lát thôi đấy!

Làm dịu cơn ngứa bằng nước đá

Các bạn có thể sử dụng những viên đá lạnh thoa lên vùng da bị côn trùng cắn. Nhiệt độ thấp cuả nước đá có tác dụng giống như một liều thuốc tê, giúp giảm đau và ngứa nhanh chóng.

Ngoài ra nước đá còn làm han chế sưng phồng khi bị côn trùng cắn. Nó còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào vết cắn. bảo vệ vết thương khỏi tình trạng nhiễm khuẩn.

Nước muối diệt khuẩn

Đây là một gia vị có sẵn trong nhà bếp chúng ta,khi bị côn trùng cắn, các bạn hãy pha muối với một chút nước thoa lên vết cắn, nước muối không chỉ làm dịu vết thương mà còn sát khuẩn, ngăn phồng rộp.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dung dịch soda (thuốc muối) để đắ lên vết thương, giảm ngứa và giúp vết thương chóng lành hơn.

Lưu ý:
   – Khi bị côn trùng cắn các bạn tránh không nên gãi, chà xát vùng da bị cắn. nếu nặng nó có thể gây ra những biến chứng nặng.
   – Các vết côn trùng cắn ít gây nguy hiểm, tuy nhiên nếu bị côn trùng lạ hoặc có biểu hiện khác thường bạn nên đến bác sĩ kiểm tra.